ค้นหาโรงเรียน-เนอสเซอรี่
ป้อนข้อมูลโรงเรียน
Project A
เล่าสู่กันฟัง .. เรื่อง โรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา

เปิดประเด็น โดย คุณแม่กอส : ลูกจะเข้า รร. อนุบาล ยังหาไม่ได้เลยค่ะ บ้านอยู่แถวดาวคะนอง ฝั่งธน ใครมีโรงเรียนอนุบาลแนะนำบ้างค่ะ ช่วยด้วยค่ะ .. แม่กอสค่ะ

แม่น้องขิม มาแบ่งปันข้อมูล .. อนุบาล โรจน์จิราภา ค่ะ อยู่ซอย รัชดา-ท่าพระ 7/1 ค่ะ ลูกสาวเรียนอยู่ค่ะ เป็นโรงเรียนเปิดใหม่ค่ะ แต่คุณครูมีประสบการณ์ค่ะ ดูแลเด็กดีมากค่ะ ลูกสาวชอบไปโรงเรียนมากเลย ไม่ร้องไห้เลยตั้งแต่วันแรกที่เรียนค่ะ (อยู่เตรียมอนุบาล 2)

เป็น รร อนุบาลขนาดเล็ก อยู่ในซอย รัชดา-ท่าพระ 7/1 หาไม่ยาก สำหรับคนย่านนั้นค่ะ ซอยไม่คับแคบนัก แต่มีรถจอดหน้าอาคารของห้องแถวแถวนั้นค่อนข้างมาก ทำให้การขับรถสวนเข้าออกลำบากเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับเป็นปัญหาค่ะ เมื่อเลี้ยวเข้าซอย รร อยู่ทางซ้ายมือ มีประตูเหล็กปิดไว้ หากต้องการเข้าไปติดต่อ รร ต้องกดกริ่ง หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ ที่นั่งเฝ้าหน้าประตูนั้น จากประตู ก็เป็นทางเข้าประมาณ 50 เมตร ก่อนเข้าสู่บริเวณ รร ค่ะ

เมื่อเข้ามาจะพบอาคารเรียนซึ่งเป็นตึกชั้นเดียว โปร่งสบาย ใหม่ และสะอาดมากค่ะ มีที่จอดรถกว้างขวาง ด้านหน้าเป็นสนามหญ้า ขนาดย่อม มีของเล่นวางอยู่ 2-3 ชิ้นด้านหน้า สนาม ส่วนรั้วของ รร ทำเป็นรั้วไม้เตี้ยๆ ทาสีสดใส ถัดจากรั้ว เป็นต้นไม้ใหญ่เล็ก ขึ้นแน่นไปหมด ทาง รร บอกว่า เป็นที่ของ รร เองค่ะ

ตอนที่ไปเยี่ยม รร นร กำลังนอนหลับกันค่ะ ซึ่งเป็นห้องปรับอากาศ ใหม่และสอาดดี ห้องพักครู จะอยู่ด้านหน้าอาคารค่ะ

ลึกเข้าไปจากส่วนของห้องเรียนจะเป็นส่วนของลานกิจกรรม ข้างๆ ห้องเรียนอนุบาล จะเป็นห้องมินิเธียร์เตอร์ ส่วนของห้องน้ำ มีชักโครกเล็กๆ ไว้สำหรับเด็ก แยกส่วนส้วมและห้องอาบน้ำ และแยกชาย หญิงด้วย ถัดจากอาคารด้านหน้า มีทางเชื่อมเล็กๆ (มีบ่อทรายเล็กๆ ด้านข้าง) ไปอาคาร ด้านหลังซึ่งเป็นห้องบ่อบอลค่ะ เป็นห้องขนาดใหญ่ ด้านในมีห้องบ่อบอลขนาดใหญ่ นอกห้องบ่อบอล เป็นพื้นโล่ง ปูด้วยแผ่นยาง ในห้องนี้ยังมีห้องเล็กๆ กั้นเป็นห้องกระจก ไว้ทำกิจกรรมอื่นอีกด้วย

ด้านหลังของรร มีแปลงดอกไม้ เล็กๆ (3-4 แปลง) ด้วย ส่วนด้านข้างอาคาร ก็มีสนามหญ้าขนาดย่อม

เรื่องสถานที่ป๊อปค่อนข้างชอบมาก สะอาด และใหม่ มากๆ ค่ะ อากาศดี โล่ง สบายี เด็กไม่มากจนแออัด (แต่ถ้าเด็กมากกว่านี้ จะทำให้แน่นไปหรือเปล่าไม่ทราบเหมือนกัน)

คุณครูที่นี่เท่าที่ได้พบและพูดคุย อัธยาศัยดีค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใส เจอคุณครู ผอ. ด้วย หน้าตาใจดีเหมือนกัน (สรุปว่าครูที่นี่หน้าตาไม่โหด อิ อิ)


โรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา
570/1 ซอยรัชดาภิเษก 7/1
แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
โทร. 02 878 8071
facebook : โรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา


หน้าแรก | โรงเรียน | เนอสเซอรี่ | ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม | ลงโฆษณา | เพิ่มข้อมูล ร.ร./เนอสเซอรี่ | ติดต่อเรา