ค้นหาโรงเรียน-เนอสเซอรี่
ป้อนข้อมูลโรงเรียน
Project A
เล่าสู่กันฟัง .. เรื่อง โรงเรียนกว่างเจ้า

โรงเรียนกว่างเจ้า ที่ตั้ง ถ.สีลม เขตบางรัก รับอนุบาลอายุ 3-5 ปี สอนภาษาจีนกลาง อังกฤษ และไทย (ห้องเรียนพัดลม) ค่าเทอม เทอมแรก 8,600 เทอมสอง 7,350 (อ.3 เพิ่มค่าคอมพิวเตอร์ 500/เทอม เด็กบริบาลต่ำกว่า 3 ขวบเพิ่ม 1000) ชุดนักเรียน ชุดนอน ชุดพละ จำไม่ได้ค่ะ บรรยากาศร่มรื่น อยู่ลึกเข้าไปจากปากซอยพอสมควร

โรงเรียนเหมือนต่างจังหวัด ห้องน้ำสะอาดมาก มีประกวดวาดรูป คัดไทย คัดจีน ของเล่นก็เยอะ ตั้งบนบล๊อคยาง ห้องน้ำและห้องอาหารแยกออกไปทานข้างนอก ลูกท่านฑูตจีนก็มาเรียนที่นี่ รองฑูตด้วย ชอบมากเพราะอยากให้ลูกได้เรียนภาษาจีนค่ะ สถานที่กว้างขวาง ภาษาจีนสำคัญมากเลยนะคะ ติดตรงต้องขึ้นทางด่วนเสร็จต้องไปผจญรถติดตลอดสีลม แล้วต้องกลับรถเพื่อเข้าโรงเรียน

ประสบการณ์ตรงค่ะ ลูกเรียนอยู่ โรงเรียนน่ารักดี ทั้งฝั่งไทยและฝั่ง EP ครูเอาใจใส่ดีคะ ที่กว้างขวาง แต่วิชาการแข็งมั๊ย .. ยังตอบไม่ได้ค่ะ แต่เด็กจะไม่ได้สังคมแบบโรงเรียนเซนต์ เป็นสังคมเรียบง่าย แน้นให้เด็กช่วยตนเอง เหมาะสำหรับเด็ก ป.1- ม.3 โรงเรียนไม่ได้มุ่งหวังกำไร ค่าเทอมไม่แพง สังคมปานกลาง

รร. กว่างเจ้า เป็นโรงเรียนของสมาคมกวางตุ้ง จึงไม่แปลกถ้าจะสอน กวางตุ้งด้วย (น่าจะเรียกได้ว่าได้เปรียบด้วยซ้ำ) คนจีนที่พูดกวางตุ้งมีเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนังฮ่องกง ทำให้ภาษากวางตุ้ง เป็นภาษาที่สำคัญมากๆ น้องๆ จีนกลางเลย ถ้าไปซานฟานซิสโก คนจีนที่นั่นจะพูดจีนกลางไม่ค่อยได้ แต่กลับพูดกวางตุ้งได้ปร๋อ เหตุเพราะมักเป็นคนจีนฮ่องกง (หรือจากมณฑลกวางตุ้ง) ที่อพยพไปตั้งรกรากตั้งแต่ยุคที่มีจักรพรรดิ์ค่ะ


โรงเรียนกว่างเจ้า
525 ซอยสีลม 9 ถนนสีลม
แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทร. 02 635 0165
web : kwongsiew.com
facebook : โรงเรียนกว่างเจ้า


หน้าแรก | โรงเรียน | เนอสเซอรี่ | ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม | ลงโฆษณา | เพิ่มข้อมูล ร.ร./เนอสเซอรี่ | ติดต่อเรา