ค้นหาโรงเรียน,เนอสเซอรี่
tataya 3g
ห้องรับแขก   tataya shop   โรงเรียน   เนอสเซอรี่   ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม    เวบบอร์ด   ลงโฆษณา   ติดต่อเรา    

www.tataya.com

ดูผ่านมือถือ

tataya shop

ห้องรับแขก

สนทนาประสาพ่อแม่

เล่าสู่กันฟังเรื่องโรงเรียน

โรงเรียนในเขต กทม.

โรงเรียนในภาคเหนือ

โรงเรียนในภาคกลาง

โรงเรียนในภาคอีสาน

ร.ร.ในภาคตะวันออก

โรงเรียนในภาคใต้

โรงเรียนนานาชาติ

ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม

เนอสเซอรี่

คุยกับพ่อตงเฉื่อย

ปฏิทินคุณหนู

เมนูจานเด็ดของหนูๆ

ลงโฆษณา

ติดต่อเรา

โครงการดี ๆ

สำหรับ
โรงเรียน
โรงเรียนอนุบาล
เนอสเซอรี่
ที่ยังไม่มีเว็บ
แต่ต้องการ
ให้ข้อมูล
ผ่าน internet
 
ทดลองใช้ฟรี 30 วัน
หากพอใจ
จึงลงทะเบียน
500 บาท/ปี
เท่านั้น
 
คลิกดูที่นี่
 

 

ดูผ่านมือถือ คลิกที่นี่

เล่าสู่กันฟัง

เรื่องโรงเรียนชัยพฤกษ์

ลูกชายตอนนี้ 2.8 ปีเรียนอยู่ชั้นบริบาลค่ะ เป็นร.ร.เล็ก ๆ แต่ดูอบอุ่นค่ะ สถานที่สะอาด อาหารอร่อย (ลูกชายทานข้าวเยอะมากเมื่อไป ร.ร.) คุณครูก็ดูแลเอาใจใส่เด็ก ๆ ดีค่ะ ยิ่งเป็นชั้นบริบาลด้วยแล้วสัดส่วนครูต่อเด็ก 1:5 ได้ค่ะ  อ้อ..เป็นแนวเตรียมความพร้อมค่ะ  (แม่ปลา)
  หลานสาวเรียนอยู่ เขามีความสุขดีค่ะ บรรยากาศอบอุ่นดี ครูเอาใจใส่เด็กดีค่ะ จำนวนครู 2  คนต่อเด็กไม่เกิน 20  คนต่อห้อง (แม่น้องพร)
ดิฉันมีหลานเรียนที่อนุบาลชัยพฤกษ์ค่ะ ตอนนี้เรียนอนุบาล 1 มีพัฒนาการดีค่ะ หลานชอบไปโรงเรียน  (แม้จะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ก็ตาม)  เท่าที่ได้เห็นและได้สัมผัส คุณครูที่นี่จะดูเด็ก ๆ  แต่ไม่อ่อนประสบการณ์เลยค่ะ เพราะช่วงแรก ๆ  ที่หลานดิฉันเข้าเรียนใหม่ ๆ เจ้าหลานเนี่ย  ก็ร้องไห้สะจนทั้งแม่และน้าอ่อนใจ แต่คุณครูก็ให้คำแนะนำต่างๆ นานาจนทำให้ผ่านช่วงเวลานั้นมาด้วยดี ดิฉันได้มีโอกาสเข้าไปนั่งเรียนกับหลานก็หลายหน เห็นลีลาของครูแล้วเหนื่อยแทน(ครู)จริง ๆ  เหมือนจับปูใส่กระด้งไงงั้นเลย ยิ่งเจ้าหลานดิฉันนี่ก็แสบสุด ๆ เรานั่งอยู่ข้าง ๆ ยังอยากตีสัก2ผั๊ว เผลอแป็บเดียวครูก็ทำให้ปู (รวมหลานด้วย) ในห้องหันมาสนใจกิจกรรมตรงหน้าได้อย่างน่าทึ่ง และทำให้ดิฉันได้รู้ว่าเป็นครูอนุบาลนี่เหนื่อยจริงๆ
  เวลาไปแอบดูหลานทานข้าวตอนกลางวัน เหล่าปูจะเข้าแถวเดินไปทานข้าวที่โถงห้องอาหาร และก็มักจะเจอน้องห้องบริบาล (ตัวเล็ก ๆ) มานั่งทานอาหารก่อนเสมอๆ ดูแล้วน่ารักดีค่ะ (แถมมีวินัยในการทานอาหารด้วย เมื่อทานอาหารเสร็จก็ต้องเก็บจานเองบางทีก็เห็นครูช่วยบ้าง)  เพราะถ้าเปรียบเทียบกับโรงเรียนขนาดใหญ่ภาพน่ารักๆ แบบนี้ก็อาจไม่มีให้เห็นนะคะ (พี่อนุบาล 1 มาทานข้าว น้องบริบาลก็นั่งทานข้าวอยู่ด้วย พอน้องอิ่มน้องก็เข้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ) ส่วนการดื่มน้ำ  ครูจะให้เด็กดื่มน้ำเป็นระยะ ๆ เรียกให้น้องทานระหว่างกิจกรรมก็มี  เพราะเด็กบางคนมีกระติกน้ำมาเองด้วย หลังทานข้าวกลางวันก็จะดื่มก่อนอาบน้ำ เพราะครูห้องของหลานบอกว่าเด็กต้องดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 5-6 แก้วค่ะ
  เหตุที่ทำให้ดิฉันประทับใจที่นี่ ข้อแรกคือสถานที่ของโรงเรียน อยู่ในหมู่บ้านไม่มีมลภาวะเป็นพิษ ทั้งเสียงรถ ควัน หรือฝุ่นจากถนน โรงเรียนมีสนามหญ้าให้เด็กได้วิ่งเล่นจริง ๆ ทีแรก ๆ ตอนเรียนเตรียมความพร้อมช่วงปิดเทอมแม่ของหลานบอกว่า “ตอนเช้าลูกไม่อยากไปโรงเรียนแต่ตอนเย็นก็ไม่ยอมกลับ จึงเป็นสาเหตุที่ดิฉันต้องเข้าไปดูโรงเรียนให้เห็นกับตาตัวเอง ก้าวแรกที่เข้าไปในโรงเรียนก็ชอบสนามหญ้าและสนามเด็กเล่นมากๆ ร่มรื่นทีเดียว ก็เลยไม่แปลกใจที่หลานไม่อยากกลับบ้านตอนเย็น (เพราะบ่อยครั้งที่ดิฉันไปรับแล้วต้องนั่งรอจนหลานเล่นอิ่มจึงกลับบ้าน) ข้อสองคือทุกครั้งที่ดิฉันเข้าไปแอบดูหลานจะเห็นผู้บริหารของโรงเรียนอยู่ที่โรงเรียนเสมอ  บางทีก็เห็นออกมารับเด็กเอง ยืนทักทายพูดคุยกับพ่อแม่หรือเด็กเอง (ขอชมจากใจว่าน่ารักดี ดูเอาใจใส่ในรายละเอียดเล็ก ๆ ดีค่ะ)  เพราะหลานอีกคน (เรียนอยู่โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง) เวลาไปรับที่โรงเรียนก็ไม่เคยเห็นภาพแบบนี้เลย
เรื่องแบบนี้นานาจิตตังค่ะ แต่สำหรับเจ้าหลานตัวน้อยของดิฉันเนี่ย บอกได้เลยค่ะว่าแม่เขาเลือกโรงเรียนได้เหมาะมาก ๆ ไม่ผิดหวัง (ถ้าเมื่อไหร่ที่ดิฉันมีลูกก็คงให้ลูกเรียนที่นี่) (คนรักหลาน)
  ลูกสาวเรียนที่"โรงเรียนอนุบาลชัยพฤกษ์"ค่ะ ตั้งแต่ชั้นบริบาล จนปัจจุบันอยู่ อ.3 แล้ว ปีสุดท้ายแล้ว    ขอเล่าย้อนไปถึงตอนที่หาโรงเรียนให้ลูก เริ่มจากค้นหาใน Internet นี่ล่ะค่ะ และไปทุกแห่งในละแวกใกล้บ้าน โรงเรียนนี้ไม่ใกล้บ้านเลยค่ะ แต่สนใจเพราะมีคนเขียนถึงใน Internet ว่าเป็นโรงเรียนที่มีความอบอุ่น......
 

อ่านคุณแม่เจ๋เล่าเรื่องโรงเรียนชัยพฤกษ์ต่อ

คลิกที่นี่

 

โรงเรียนอนุบาลชัยพฤกษ์ตั้งอยู่เลขที่ 5/293 หมู่บ้านชัยพฤกษ์(วัชรพล)ซอย 36 ถนนรามอินทรา55 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 9454410-1 โทรสาร 9454411 E-mail  :chaiyaprk@hotmail.com 

 

ส่งเรื่องราวโรงเรียนของลูก ๆ มายัง "เล่าสู่กันฟัง" ได้ที่นี่ครับ

 

..กลับไปหน้าเล่าสู่กันฟัง..

 
คลิกแนะนำเว็บไซต์ / เฟสบุ๊ค ของโรงเรียน เนอสเซอรี่ สอนเสริม และอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อครอบครัว

ส่งเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวและสังคมได้ที่

Bookmark and Share

 

โฮม  

: พ่อตงเฉื่อย :  ครูฟ้า : ปฏิทินคุณหนู : เมนูจานเด็ด : หนังสือ-สื่อ : เวบบอร์ด
 

ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม

:

tataya shop

 
รายชื่อโรงเรียนใน : กทม. : ภาคกลาง : ภาคเหนือ : ภาคอีสาน : ตะวันออก : ภาคใต้ :

inter

 
 

ดูผ่านมือถือ คลิกที่นี่

 
 
เวบไซต์ในเครือ
MyCity : ป้ายนำทาง สู่ชุมชนท่องเที่ยว ทั่วไทย
Mom & Child's Catalog : แหล่งรวมสินค้าและบริการดี ๆ สำหรับแม่และเด็ก
สนามหลวง 2 : คลิกดูสักนิด เมื่อคิดจะซื้อ คิดจะขาย ทุก ๆ สิ่งที่สนามหลวง 2
Pet Catalog : แหล่งรวมสินค้าและบริการดี ๆ สำหรับอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว

Ball Thai : แหล่งรวมสินค้า+บริการ เพื่อความมันใจในการเชียร์บอลไทย

รวมตลาดนัด.com : ทุกเรื่องราว เกี่ยวกับตลาดนัดทั่วไทย ค้นได้ที่นี่